Chùa Tứ Kỳ

Chùa Tứ Kỳ là tên gọi theo địa danh của thôn trước đây, tên chữ là Linh Tiên Tự ( Chùa Linh Tiên). Chùa hiện nay thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Tứ Kỳ là một làng việt cổ, nằm phía Nam kinh thành Thăng Long, một vùng đất có lịch sử tạo dựng và phát triển sớm, một vùng đất hiểm yếu, án ngữ đường thủy phía Nam kinh đô Thăng Long. Tứ Kỳ có tên Nôm là Đình Gạch ( Làng Tứ), đặc sản của làng là bún, bún Tứ Kỳ bán khắp các chợ Hà Thành cà dễ nhận biết vì bún được gói trong lá sen, sen có nhiều ở Đầm Đại.

Địa chỉ: Số 8, Đường Ngọc Hồi, Phường Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Địa thoại: 0919 05 16 18 - 0168 474 21 88
Email: chuatukyhanoi@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/lam.vien.9803

Chùa Tứ Kỳ là một trung tâm sinh hoạt văn hóa tâm linh của một cộng đồng dân cư và là nguồn sử liệu quý giá mang giá trị lịch sử về sự tồn tại của làng cổ Tứ Kỳ. Đây cũng là nguồn sử liệu góp phần nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử phát triển của đạo Phật phái thiền tông trên vùng đất phía Nam Thăng Long – Hà Nội thế kỷ XVIII – XIX.

Chùa Tứ Kỳ ( Linh Tiên Tự) đã được Bộ Văn Hóa Thông Tin xếp hạng di tích nghệ thuật tại Quyết Định số 65 QĐ – BT ngày 16/01/1995.

Nằm trong khuôn viên chùa là Thư Viện Phật Giáo – Cơ sở 2 của Trung tâm Diệu Pháp Âm. Chùa Tứ Kỳ là thư viện đa phương tiện với quy mô kinh sách, băng đĩa Phật giáo lớn nhất tại Thủ đô Hà Nội vào thời điểm hiện tại. Thư viện có 2 khu: Khu phổ thông và Khu chuyên sâu với hơn 2148 đầu sách và hơn 500 đầu băng đĩa, gồm các mảng nội dung: Phật pháp căn bản, kinh tạng, luật, luận; tịnh độ tông, thiền tông, mật tông; phim Phật giáo, sách nói, bài giảng pháp…

Thư viện luôn hoan nghênh các đạo hữu tới lễ Chùa, tham quan và đọc sách. Quí vị Phật tử có thể đọc tại chỗ hay mượn về. Ngoài ra, quí vị Phật tử còn có thể thỉnh băng đĩa miễn phí về nghe hoặc biếu tặng.

Thư viện mở cửa vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật và các ngày rằm, mùng 1

Sáng từ 7h30 – 11h30; Chiều từ 13h – 17h.

Các khóa thiền ở Chùa Tứ Kỳ